Privacy Policy Management

เมื่อเราคลิกเข้าสู่เว็บไซต์ใด ๆ เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเว็บไซต์นั้นแอบมีการเก็บรวบรวมข้อมูลของเราและนำไปประมวลผลข้อมูลโดยที่เราไม่ยินยอมหรือไม่ ดังนั้นการที่บริษัทหรือองค์กรมีการประกาศเรื่องนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกต้องตามกฎหมายบนหน้าเว็บไซต์ จึงเป็นการสร้างการความเชื่อมั่นให้กับผู้เข้ามาใช้งานว่าบริษัทหรือองค์กรมีมาตรการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกต้องตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 หรือ PDPA ตามมาตราต่าง ๆ เช่น มาตรา 19 เรื่องการแจ้งวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล และมาตรา 23 กำหนดว่าจะต้องประกาศนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้รับทราบก่อนหรือขณะการเก็บรวบรวมข้อมูล
โดยลักษณะที่เหมาะสมของนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล จะต้องกระชับรัดกุม โปร่งใส เป็นภาษาที่เข้าใจได้ง่าย วางไว้บนเว็บไซต์ให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย และนำส่งให้เจ้าของข้อมูลมองเห็นอย่างทันท่วงทีเมื่อเข้าสู่เว็บไซต์ หากองค์กรใดมีการเก็บ ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล โดยไม่ได้แจ้งถึงวัตถุประสงค์ ฐานทางกฎหมาย และมาตรการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้รับทราบก่อนหรือระหว่างการประมวลผล องค์กรอาจมีความผิดตามกฎหมายหากเกิดการฟ้องร้อง โดย PDPA มีบทลงโทษทางปกครอง โทษทางอาญา และโทษทางแพ่ง ต้องชดเชยค่าสินไหมทดแทนแก่เจ้าของข้อมูลที่ได้รับความเสียหายจากการละเมิด

กฎหมายที่ครอบคุม (PDPA)

มาตรา 19 การแจ้งวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล แจ้งผลกระทบจากการถอนความยินยอม
มาตรา 21 ต้องแจ้งวัตถุประสงค์ใหม่ให้เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลทราบและได้รับความยินยอมก่อน
มาตรา 23 แจ้ง privacy policy โดยมีรายละเอียดตาม (1) – (6)

บทลงโทษ (Penalties)

โทษทางอาญา : ปรับไม่เกิน 3 ล้านบาท

ประโยชน์ที่ได้รับ (NDPP)

  • ช่วยสร้างนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy) ที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือภาษาอื่นๆ โดยมีเนื้อหาครอบคลุม
    • วัตถุประสงค์การจัดเก็บข้อมูล

      ข้อมูลที่จะจัดเก็บ

      ระยะเวลาการจัดเก็บ

      ช่องทางการจัดเก็บ จัดเก็บไว้ที่ใด

      มีการเปิดเผยข้อมูลให้กับใคร

      สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล

      ผลกระทบหากไม่ยินยอมให้จัดเก็บ

      ข้อมูลของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล สถานที่ติดต่อ

      ข้อมูลของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล วีธีการติดต่อ

    • สามารถนำ Privacy Policy ไปใช้ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น HTML page หรือ url link ซึ่งท่านสามารถนำไปแปะบน web site ของท่านได้อย่างง่ายๆ
    • สามารถสร้าง บันทึกได้หลาย policy ตามบริการที่องค์กรของท่านมีการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

Cart

Your cart is currently empty.